Tập quán sinh đẻ và nuôi con của người Thái ở xã Chiềng Khoi, Yên Châu, Sơn La : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Trần, Thị Ngọc Ánh (2011)
Nghiên cứu tập quán sinh đẻ, nuôi con của người Thái; xác định các giá trị và những biến đổi của tập quán sinh đẻ, nuôi con; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao việc bảo tồn, phát huy các giá trị của tập quán sinh đẻ, nuôi con của người Thái ở Yên Châu, Sơn La.