Văn học Việt Nam thế kỷ X - XIX: Những vấn đề lí luận và lịch sử - Trần, Ngọc Vương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Trình bày một số vấn đề chung và phương pháp nghiên cứu văn học trung đại Việt Nam; Mối quan hệ và giao lưu giữa văn học viết Việt Nam thời trung đại với các nền văn học khu vực và với Folklore; Các quá trình vận động của loại hình tác giả, chủ đề, đề tài và hình tượng nhân vật trung tâm trong văn học trung đại Việt Nam; Quá trình vận động của hệ thống thể loại và ngôn ngữ trong văn học trung đại Việt Nam.