Văn hóa ẩm thực Việt Nam nhìn từ lý luận và thực tiễn - Trần, Quốc Vượng (Từ điển bách khoa và Viện Văn hóa, 2010)
Gồm lý luận chung về ngành ẩm thực và văn hóa; văn hóa các vùng miền Việt Nam và văn hóa ẩm thực Hà Nội.