Người Mảng ở Việt Nam - Hoàng, Sơn (Văn hóa dân tộc, 2011)
Khái quát về dân tộc Mảng ở tỉnh Lai Châu; Các loại hình kinh tế; Trồng trọt, chăn nuôi; Văn hóa vật chất; Văn hóa tinh thần: Nhân sinh quan, nghi lễ vòng đời, một số tín ngưỡng trong nông nghiệp, các loại hình văn hóa khác.