Văn hóa dân gian người Việt ở Nam Bộ - Hồ, Lê; Huỳnh lứa; Nguyễn, Quang Vinh (Thời đại, 2012)
Tổng quan về người Việt ở Nam Bộ; Lễ hội cổ truyền, phong tục tập quán, văn học dân gian, nghệ thuật tạo hình, nghề thủ công, giải trí, trò chơi dân gian, phương ngữ của người Việt ở Nam Bộ.