Văn hóa ẩm thực trong lễ hội truyền thống Việt Nam : Khảo cứu phong tục và tri thức dân gian về cỗ lễ vật trong lễ tết, lễ hội Việt Nam - Nguyễn, Quang Lê (Văn hóa dân tộc, 2012)
Văn hóa ẩm thực trong phong tục lễ hội truyền thống xưa và nay; Cỗ, lễ vật dâng cúng dùng trong ngày lễ tết theo phong tục cổ truyền; Lễ vật dâng cúng thần linh trong lễ hội dân gian truyền thống; Một số phong tục, lễ tết, lễ hội của đồng bào các dân tộc thiểu số ở nước ta.