Phong tục cổ truyền các dân tộc Thái, Tày, Nùng. (Văn hóa dân tộc, 2012)
Lễ cưới Nàng Sao và đám cưới truyền thống của người Thái Trắng; Tục làm tết Síp xí của người Thái Trắng Phú Yên - Sơn La; Phong tục làm nhà mới của người Tày - Nùng; (Sách song ngữ tiếng Thái, tiếng Việt).