Lịch sử và nghệ thuật ca trù - Nguyễn, Xuân Diện (Văn hóa dân tộc, 2012)
Tìm hiểu về lịch sử ca trù qua thư tịch Hán Nôm; Các loại ca trù, thể cách ca trù, nhạc khí và âm, luật ca trù; Nghiên cứu về nghệ thuật ca trù.