Luật tục Thái ở Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Văn hóa dân tộc, 2012)
Khái quát về dân tộc Thái và luật tục Thái; Các văn bản luật tục Thái ở Tây Bắc; Văn bản chữ Thái và bản dịch ra tiếng Việt; Luật tục người Thái Đen, luật lệ bản Mường ở Mai Sơn; Tục lệ cưới xin của người Thái ở miền Tây Bắc Việt Nam; Tục tang ma của người Thái Đen, Khóc điếu phúng và tiễn đưa vong linh của người Thái Trắng.