Văn hóa dân gian một số tộc người. (Văn hóa dân tộc, 2012)
Giới thiệu văn hóa dân gian người Tày Cao Bằng; Quá trình hình thành cộng đồng người Tày, việc hình thành bản làng của người Tày, những đặc điểm văn hóa của người Tày về người Cơ Lao trắng huyện Đồng Văn; Điều kiện tự nhiên, dân số, kinh tế, tổ chức xã hội văn hóa của người Mang ở Nâm bản Lai Châu; Tìm hiểu di sản văn hóa dân gian ngừoi Pako ở Hướng Hóa và Dakrông tỉnh Quảng Trị về địa hình, tộc người và phân bổ dân cư, thiết chế xã hội.