Lễ tục của người Dao ở Vĩnh Phúc và Lào Cai - Xuân Mai (Văn hóa dân tộc, 2012)
Giới thiệu dân tộc Dao ở Vĩnh Phúc, văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc Dao ở Vĩnh Phúc; Các lễ tục của chính, các lễ cúng trong tín ngưỡng, nông nghiệp của dân tộc Dao; Mấy nhận xét chung về người Dao ở Vĩnh Phúc và một số đề xuất kiến nghị; Nghi lễ của người Dao họ tỉnh Lào Cai.