Lễ hội bơi chải truyền thống làng Đăm, xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội : Luận văn tahcj sĩ Văn hóa học - Đặng, Thị Huyền (2011)
Tổng quan về xã Tây Tựu, Hà Nội; trình bày nguồn gốc, thời gian tổ chức, công tác chuẩn bị đến diễn trình của lễ hội bơi chải truyền thống làng Đăm; vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa trong lễ hội bơi chải truyền thống làng Đăm hiện nay.