Lễ hội mục đồng làng Phong Lệ, xã Hòa Chaai, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Mai, Thị Thương (2011)
Vài nét về lịch sử văn hóa làng Phong Lệ, Đà Nẵng; nghiên cứu, khảo sát lễ hội mục đồng làng Phong Lệ trong diễn trình hội làng truyền thống; phân tích những biến đổi của lễ hội trong không gian văn hóa làng hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống của lễ hội làng trong đời sống xã hội.