Lễ hội nông nghiệp của người Thái Đen Mường Lò, Yên Bái - Truyền thống và biến đổi : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đỗ, Thị Hồng Hạnh (2011)
Khái luận về lễ hội nông nghiệp và đôi nét về người Thái Đen ở Mường Lò, Yên Bái; nghiên cứu, đánh giá thực trạng lễ hội nông nghiệp truyền thống và sự biến đổi của nó; đề xuất giải pháp nhằm phát huy giá trị của lễ hội nông nghiệp trong đời sống sinh hoạt của người Thái Đen Mường Lò, Yên Bái.