Đạo diễn với kịch hát dân tộc - Nguyễn, Ngọc Phương (Sân Khấu, 2011)
Khái niệm về đạo diễn; trình bày đặc điểm chung và riêng trong sân khấu kịch nói và kịch hát dân tộc; phân tích vai trò, thực trạng, thành tựu của đạo diễn và sân khấu kịch hát dân tộc.