Hình tượng người lính trên sân khấu - Nguyễn, Văn Thành (Sân Khấu, 2011)
Phân tích vai trò của nhân vật trong nghệ thuật sân khấu; sự thể hiện hình thức người lính trên sân khấu từ 1945 đến nay; những vấn đề lý luận đặt ra từ quá trình thể hiện hình tượng người lính trên sân khấu từ 1945 đến 2000.