Nhạc chèo - Trần, Vinh (Sân Khấu, 2012)
Nghiên cứu âm nhạc chèo truyền thống và kinh nghiệm sáng tạo của tác giả; trình bày những đặc điểm của làn điệu chèo, dàn nhạc chèo và các hình thức ngâm, vịnh, ví, vỉa, nói trong hát chèo.