Nghi lễ đời người Jrai Tbuăn - Nguyễn, Xuân Phước (Văn hóa dân tộc, 2011)
Khái quát về tộc danh, lịch sử tộc người, dân số, điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội của người Jrai Tbuăn; hệ thống các nghi lễ trong chu kỳ đời người Jrai Tbuăn để nhận diện nếp sống tộc người, phong tục tập quán, mối quan hệ con người với cộng đồng, con người với núi rừng Tây Nguyên; việc bảo tồn, phát huy những giá trị nghi lễ đời người Jrai Tbuăn.