Lễ hội đền Chính làng Vân, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phan, Mạnh Dương (2011)
Giới thiệu về văn hóa làng Vân; trình bày nguồn gốc, lịch sử, diễn trình lễ hội truyền thống; giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị lễ hội truyền thống trong đời sống xã hội nói chung và lễ hội làng Vân nói riêng.