Văn hóa dân gian vùng đồng tháp mười - Nguyễn, Hữu Hiếu (Dân trí, 2010)
Trình bày mấy nét khái quát vùng Đồng Tháp Mười; Di tích lịch sử - văn hóa; Nhân vật; Đời sống vật chất, ( bao gồm hoạt động khai thác lâm thủy sản, canh tác, ẩm thực, phương tiện di chuyển); Cuộc sống tâm linh; Văn học dân gian, gồm truyền thuyết, ca dao, dân ca (hò, vè, lý, ...)