Truyện thơ Thái ở Việt Nam: Đặc điểm thi pháp của thể loại - Lê, Thị Hiền (Đại học Quốc gia, 2022)
Tổng quan về tộc người Thái và truyện thơ Thái ở Việt Nam; thi pháp kết cấu cốt truyện, nhân vật và ngôn ngữ truyện thơ Thái; truyện thơ Thái ở Việt Nam trong tương quan so sánh loại hình với truyện thơ Thái ở một số nước.