Hồn quê Việt, như tôi thấy... - Nguyễn, Quang Vinh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Văn hóa dân gian của vùng châu thổ sông Hồng, đồng bằng Nam Bộ qua một số truyền thuyết, truyện thơ, truyện kể; Văn hóa dân gian Việt Nam, thách thức khám phá không ngừng nghỉ.