Dân tộc Cơ Lao ở Việt Nam truyền thống và biến đổi - Phạm, Quang Hoan (Văn hóa thông tin, 2012)
Trình bày môi trường tự nhiên và lịch sử tộc người; Đời sống kinh tế; Văn hóa tộc người; Cấu trúc xã hội và một số hình ảnh dân tộc Cơ Lao ở Việt Nam; Nghi lễ gia đình; Giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.