Hôn nhân truyền thống dân tộc Thái ở Điện Biên - Lương, Thị Đại (Văn hóa dân tộc, 2010)
Giới thiệu kiến thức cơ bản về hôn nhân truyền thống dân tộc Thái ở Điện Biên như hình thức tìm hiểu của đôi trai gái; Các bước lễ tục hỏi, ở rể, kết hôn, lễ trao áo để nhập ma nhà bên chồng và lễ cúng hồn tạ ơn công sinh thành.