Vai trò của Nguyễn Ái Quốc trong sáng lập Đảng cộng sản Việt Nam : Sách chuyên khảo - Phạm, Quốc Thành (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Phân tích vai trò quyết định, sự chủ động, quá trình xác lập con đường giải phóng dân tộc, xây dựng lý luận cách mạng, chuẩn bị tư tưởng chính trị và tổ chức cho sự ra đời Đảng cộng sản Việt Nam; làm sáng tỏ nhận định, nhân tố cơ bản góp phần xác định con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam...