Đi tìm cái đẹp văn chương : Khảo cứu qua một số tác giả, tác phẩm tiêu biểu - Nguyễn, Trường Lịch (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Tìm hiểu những cái đẹp trong văn chương thông qua những sáng tác của các tác giả, tác phẩm văn học tiêu biểu Việt Nam và thế giới như: Nguyễn Du với Truyện Kiều, thơ Hồ Xuân Hương, Nguyễn Công Trứ, La Fontaine, H.C. Andersen, Biêlinxki...