Giáo trình tổ chức hoạt náo trong hướng dẫn du lịch - Bùi, Thanh Thủy (Lao động, 2018)
Những kiến thức cơ bản về giải trí, hoạt náo và vai trò của giải trí thông qua hoạt động hoạt náo đối với du khách trong quá trình thực hiện hướng dẫn du lịch; Phân tích, đánh gía và ứng xử tâm lý đối với từng đối tượng khách; Kỹ năng tổ chức chương trình hoạt náo phù hợp với đặc điểm tâm lý và nhu cầu giải trí của từng đối tượng khách, từng chương trình du lịch, địa điểm thực hiện.