Văn hóa văn nghệ dân gian ở huyện Hưng Hà - Phạm, Minh Đức (Văn hóa thông tin, 2014)
Vài nét về nếp sống của người Hưng Hà: nghi lễ vòng đời, tục thờ cúng gia tiên - tổ nghề, tín ngưỡng dân gian; nghề nghiệp của người Hưng Hà: nghề nông, nghề thủ công - tạp kỹ; truyền thuyết về các vị thần và truyện kể về các danh nhân; giới thiệu 1 số lễ hội và các trò chơi dân gian, tục ngữ, ca dao và diễn xướng dân gian.