Tiếp cận văn hóa HMông - Mã, A Lềnh (Văn hóa dân tộc, 2014)
Đôi nét về tộc người qua truyền thuyết, huyền tích. Tổ chức xã hội - dòng họ, mối quan hệ huyết thống. Văn hóa vật chất, tinh thần giá trị biểu hiện đặc trưng của văn hóa tộc người Hmông.