Để văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh - Trần, Văn Bính (Văn hóa dân tộc, 2015)
Gồm các bài viết về vai trò của văn hóa; Văn hóa với vấn đề xây dựng tư tưởng, đạo đức, lối sống; Văn hóa và đời sống; Văn hóa tinh thần đối với phát triển bền vững trong xã hội hiện đại; Phát triển văn hóa nền tảng tinh thần xã hội.