Hệ giá trị văn hóa Việt Nam trong đổi mới, hội nhập : Nghiên cứu, tiểu luận - Ngô, Đức Thịnh; Đỗ, Thị Minh Thúy; Phạm, Vũ Dũng (Văn hóa dân tộc, 2014)
Trình bày quan điểm về hệ giá trị văn hóa Việt Nam; Cấu trúc phân hệ; Sự chuyển đổi giá trị văn hóa Việt Nam; Bảo tồn hệ giá trị văn hóa Việt Nam trong phát triển xã hội; Điều kiện, giải pháp phát huy hệ giá trị văn hóa Việt Nam trong hội nhập quốc tế; Hệ giá trị văn hóa và việc tôn vinh bản sắc dân tộc trong bối cảnh toàn cầu hóa; Biểu hiện của hệ giá trị văn hóa Việt Nam trong một số lĩnh vực văn hóa nghệ thuật thời kỳ đổi mới.