Hướng dẫn xây dựng thư viện điện tử bằng phần mềm mã nguồn mở - Phạm, Quang Quyền (Tủ sách nghiệp vụ thư viện., 2014)
Gồm 4 phần chính: Thuật ngữ và định nghĩa; các kỹ năng nghiệp vụ cụ thể: (mô tả các bước chi tiết, các thao tác cần thực hiện trong mỗi công đoạn xử lý nghiệp vụ cụ thể, các quy định, quy trình, kinh nghiệm trong quá trình xử lý công đoạn nghiệp vụ đó); Hỏi đáp; bảng tra chủ đề - chữ cái.