Lam Kinh khám phá từ lòng đất - Nguyễn, Văn Đoàn (Văn hóa dân tộc, 2015)
Giới thiệu đôi nét về xứ Thanh và lịch sử hình thành khu trung tâm Lam Kinh; Quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về Lam Kinh: Hệ thống di tích, di vật, niên đại, diễn biến và quá trình tồn tại của Lam Kinh; Các di tích thời Hậu Lê ở Thanh Hóa, ở Thăng Long - Hà Nội và các di tích thời quân chủ.