Ca trù Hà Nội trong lịch sử và hiện tại - Nguyễn, Đức Mậu (Nxb. Hà Nội, 2010)
Nghiên cứu quá trình hình thành, phát triển của ca trù và các vấn đề liên quan tới ca từ trong các điệu hát; đời sống thực tế của ca trù Hà Nội trong lịch sử và hiện tại; 1 số văn bia, các chứng tích lịch sử, kí sự, phóng sự, hồi ức về ca trù; giới thiệu các tác phẩm hát nói Hà Nội.