Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội - Nguyễn, Trọng Phúc (Nxb. Hà Nội, 2010)
Tái hiện các chiều cạnh quan hệ giữa Hồ Chí Minh với thủ đô Hà Nội, gồm cả quan hệ với tư cách Nguyên thủ quốc gia cũng như với tư cách một công dân Thủ đô; cả tác động gián tiếp qua tư tưởng - lý luận lẫn tác động trực tiếp bằng chỉ đạo cụ thể; cả chiều quan hệ Hồ Chí Minh với Hà Nội và Hà Nội với Hồ Chí Minh.