Phát triển bền vững thủ đô Hà Nội - Nguyễn, Quang Ngọc; Trương, Quang Hải; Nguyễn, Thị Việt Thanh; Vũ, Văn Quân (Nxb. Hà Nội, 2012)
Gồm 7 phần với 103 bài báo cáo khoa học đề cập về nhiều vấn đề khác nhau như: lịch sử, chính trị, văn hóa, xã hội, kinh tế, các vấn đề điều kiện tự nhiên, tài nguyên, môi trường và xây dựng, quản lý đô thị của Hà Nội.