Vương triều Lý : 1009 - 1226 - Nguyễn, Quang Ngọc (Nxb. Hà Nội, 2010)
Quá trình lịch sử Vương triều Lý từ khởi dựng cho đến lúc suy vong: dòng họ, quê hương, công lao, sự nghiệp Lý Thái Tổ, thời kỳ hưng thịnh của vương triều Lý qua 5 đời vua, 50 năm cuối của vương triều Lý...