Tư liệu các công ty Đông Ấn Hà Lan và Anh về Kẻ Chợ - đàng Ngoài thế kỷ XVII - Hoàng, Anh Tuấn (Nxb. Hà Nội, 2010)
Gồm 3 phần: Công ty Đông Ấn Hà Lan và Công ty Đông Ấn Anh ở Kẻ Chợ đàng ngoài thế kỷ 17; Tư liệu của Công ty Đông Ấn Hà Lan và Công ty Đông Ấn Anh về Kẻ Chợ đàng ngoài (1672 - 1697).