Cách mạng tháng tám năm 1945 ở Hà Nội - Nguyền, Đình Lê (Nxb. Hà Nội, 2010)
Khái quát phong trào Cách mạng Hà Nội trước năm 1939; Phong trào đấu tranh cách mạng từ cuối năm 1939 đến đầu năm 1945; Từ cao trào kháng Nhật đến tổng khởi nghĩa, xây dựng chính quyền nhân dân (13 - 3 đến 2 - 9 - 1945); Nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa lịch sử và kinh nghiệm rút ra từ cách mạng Tháng 8 ở Hà Nội.