Du lịch Thăng Long - Hà Nội - Trương, Sỹ Vinh (Nxb. Hà Nội, 2010)
Những nét khái quát về thiên nhiên, giá trị lịch sử văn hóa Hà Nội; Những nét chính về sự phát triển du lịch Hà Nội qua các thời kỳ. Thuận lợi, khó khăn, cơ hội, thách thức của du lịch Hà Nội và định hướng phát triển du lịch Hà Nội trong tương lai.