Lý Thường Kiệt lịch sử ngoại giao và tông giáo triều Lý - Hoàng, Xuân Hãn (Nxb. Hà Nội, 2010)
Lý Thường Kiệt và cuộc kháng chiến chống Tống với toàn bộ tình hình mọi mặt của đất nước dưới vương triều Lý về chính trị, văn hóa, vai trò của Phật giáo, quan hệ bang giao và chiến tranh với triều Tống và triều Chămpa. Đồng thời tìm hiểu mọi nguồn tư liệu để xác định nguồn gốc, quê hương và toàn bộ thân thế, sự nghiệp mà từng chi tiết đều dựa trên những cứ liệu được phân tích, xác minh cụ thể về Thái úy Lý Thường Kiệt.