Điển phạm và vấn đề điển phạm hóa trong văn học Việt Nam - Đỗ, Thu Hiền (Đại học Quốc gia, 2018)
Nhận diện tiến trình của văn học Việt Nam nói chung và văn học thế kỷ XIII - XV nói riêng thông qua góc độ hình thành điển phạm văn học; quá trình điển phạm hóa của văn học nho ở Việt Nam thế kỷ XIII - XV qua nghiên cứu trường hợp 3 tác giả và tác phẩm tiêu biểu: Trần Nhân Tông, Nguyễn Trãi, Lê Thánh Tông.