Ngữ âm tiếng Sán Dìu - Nguyễn, Thị Kim Thoa (Đại học Quốc gia, 2018)
Tìm hiểu nguồn gốc của ngôn ngữ Sán Dìu thông qua khảo sát về mặt ngữ âm với 1 số phương ngữ Hán - Trung Quốc, đặc điểm ngữ âm; đề xuất xây dựng hệ thống chữ viết La cho dân tộc Sán Dìtinh.