Các cấu trúc tinh thần của nghệ thuật : Một dẫn luận về trường và mạch đặc biệt trong hội họa và kiến trúc - Vũ, Hiệp (Mỹ Thuật, 2018)
Gồm 5 phần: nguyên lý bất toàn bẩm sinh; trường; mạch; nghệ thuật hiện đại Việt Nam từ góc nhìn trường mạch; vài trường hợp bất toàn.