Bình luận chế định quản lý nhà nước về đất đai trong luật đất đai 2013 - Trần, Quang Huy Chủ biên; Nguyễn, Thị Nga; Nguyễn, Quang Tuyến; Nguyễn, Thị Dung (Tư pháp, 2017)
Tổng quan các vấn đề về quản lý nhà nước đối với đất đai, các nội dung cơ bản trong quản lý nhà nước đối với đất đai; Bình luận các quy định về: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, cho thuê đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất, đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, các quy định về thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, những nguồn thu chủ yếu cho ngân sách nhà nước từ đất đai, ....