Nhận thức khoa học về phần chung pháp luật hình sự Việt Nam sau pháp điển hóa lần thứ ba: Sách chuyên khảo - Lê, Văn Cảm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Nhận thức khoa học về: những điểm mới của phần chung bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015; Về kỹ thuật lập pháp của phần chung bộ luật hình sự Việt Nam năm 2015; Về định hướng tiếp tục hoàn thiện phần chung pháp luật hình sự Việt Nam trong tương lai, ...