Bình luận án hình sự phức tạp, có nhiều quan điểm khác nhau trong quá trình tiến hành tố tụng theo bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 : Sách chuyên khảo - Trần, Quang Hiển (Nxb. Lao động, 2018)
Cuốn sách bao gồm: Bình luận án hình sự phức tạp (31 vụ án); Phần phụ lục: Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 (với 3 phần, 426 điều); Nghị định số 41/2017/QH 14 ngày 20/6/2017 của Quốc hội về việc thi hành Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13, luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự số 99/2015/QH13, luật thi hành tạm giữu, tạm giam số 94/2015/QH13. ( có 4 điều).