Hướng dẫn môn học lý luận nhà nước và pháp luật - Nguyễn, Minh Đoan (Nxb. Tư pháp, 2014)
Gồm 22 chương với những điều cần lưu ý khi tìm hiểu về nhà nước và pháp luật: (nhập môn lý luận nhà nước và pháp luật; nguồn gốc nhà nước, kiểu nhà nước; bản chất nhà nước; chức năng nhà nước; bộ máy nhà nước;....)