Tội phạm và cấu thành tội phạm - Nguyễn, Ngọc Hòa (Tư pháp, 2015)
Gồm 5 chương: Tội phạm xét về nội dung chính trị - xã hội và nội dung pháp lý; tội phạm xét về các yếu tố hợp thành; Tội phạm xét về hình thức phản ánh trong luật; tội phạm xét về tình hình và về nguyên nhân phát sinh; tội phạm xét về biện pháp phòng ngừa.