Giám sát xã hội đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp theo yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn, Huy Phượng (Tư pháp, 2013)
Gồm 3 chương: Một số vấn đề lý luận về giám sát xã hội đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp trước yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Thực trạng giám sát xã hội đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp ở Việt Nam; Quan điểm và các giải pháp bảo đảm giám sát xã hội đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp.